X-TRAIL

 Nissan X-Trail ( นิสสัน เอกเทรล ไฮบริด )

 

Nissan X-Trail  รถอเนกประสงค์คันแรงอีกตัวจาก Nissan ด้วยรูปโฉมที่กำยำสูงใหญ่ ดีไซน์ออกแนวเฉี่ยวดุสะกดสายตา ทำให้มันเป็นรถยอดนิยมอีกตัวของค่ายนี้ มีให้เลือก 4 รุ่น คือ รุ่น 2.0 S 2WD CVT  ,2.0 E 2WD CVT  ,2.0 V 4WD CVT และ 2.5 4WD CVT แต่หากนับที่ขนาดของเครื่องยนต์จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ขนาด คือ 2.0 ลิตร และ 2.5 ลิตร ถือเป็นรถยนต์ที่มีเครื่องขนาดใหญ่พอสมควรสำหรับรถอเนกประสงค์ในบ้านเรา

 

แต่นอกจากจะมีรถแบบใช้น้ำมันแล้ว ยังมี รถลูกครึ่งสุดล้ำ แบบ Hybrid อีกต่างหาก แต่ ตัวนี้ Hybrid และไม่ใช่ Hybrid แบบจุ๋มจิ๋ม แต่เป็นระดับรถอเนกประสงค์คันโตๆ เหมือนเดิม ที่จัดเต็มในเรื่องความสะดวกสบายในการใช้งานขับขี่ โดยสาร และความแรงที่พร้อมออกลุยไปทุกเส้นทาง แต่แน่นอนว่า มันเป็นพวกลุยแบบรักษ์โลก ! ขาแรงแบบประหยัด !

 

สำหรับ Nissan X-Trail ที่ใช้ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ใช้เครื่อง MR20DD  ใหม่ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Twin C-VCT ระบบฉีดเชื้อเพลิงแบบไดเร็กอินเจ็กชั่น ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้าแรงบิดสูงที่ 200 นิวตันเมตร

 

ส่วน Nissan X-Trail  ที่ใช้ เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Twin C-VCT  ให้กำลังสูงสุดที่ 171แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 233 นิวตันเมตร แต่จะเป็นรถแบบระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

ส่วนตัว Nissan X-Trail Hybrid 2016  ใช้เครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร MR20DD 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว Twin C-VCT ไดเรคอินเจคชั่น ให้กำลังสูงสุด 144 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที (รองรับน้ำมัน E20) ทำงานร่วมกับ มอเตอร์ไฟฟ้า ที่ให้กำลังสูงสุด 41 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร เมื่อทำงานร่วมกันทั้งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุดรวมถึง 179 แรงม้า กำลังและอัตราเร่งดียิ่งกว่าเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร เสียอีก ! นับว่าเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ

 

ภายในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบาย เบาะนั่ง เป็นแบบ 3 แถว เธียเตอร์ซีท สบายเหมือนนั่งชมภาพยนตร์ เบาะนั่งคนขับพิเศษสามารถปรับได้ 6 ทิศทาง ปรับไฟฟ้า ทั้งที่นั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า ในรถมีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกซ้าย-ขวา และมีช่องระบบปรับอากาศสำหรับที่นั่งด้านหลัง เบาะนั่งแถวสองพับได้แบบ 60:40 ช่วยเพิ่มพื้นที่บรรทุกสิ่งของ พวงมาลัยเป็นแบบมัลติฟังก์ชั่น เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย ลูกเล่นอีกอย่างหนึ่งที่ที่แตกต่างจากรถอื่นๆ ก็คือ มีกล้องมองรอบทิศทางแบบ 360 องศา โดยจะมีกล้อง 4 ตัวที่ติดติดตั้งอยู่ในรถ ทำหน้าที่จับภาพการเคลื่อนไหว และประมวลผลผ่านหน้าจอแบบสัมผัสตรงคอนโซลกลาง และยังสามารถเชื่อมต่อ internet และ โทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย ทำให้มันเป็นรถอีกรุ่นที่น่าใช้งาน

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top