WRX

SUBARU WRX 2016

 

SUBARU WRX 2016  เก๋งพันธุ์ดุตามสไตล์ของทาง  Subaru  ซึ่งเป็นตำนานความแรง และ รูปโฉมที่หลายคนต่างรอคอย ด้วยสุดยอดแห่งขุมกำลัง ที่เรียกได้ว่าเป็นจอมพลังได้เลยทีเดียว มาพร้อมกัน 3 รูปแบบเครื่องยนต์ใหม่ใน BOXER ตามแบบของทาง Subaru WRX 6 M/T ราคา 2,640,000 บาท - WRX LinearTronic CVT  ราคา 2,740,000 บาท - WRX STi 6 M/T ราคา 3,350,000 บาท

               

เครื่องยนต์ที่ติดตั้งใน WRX และ STi  รุ่นปี 2016 ใหม่ ส่วนของ ยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซินความจุ 2.5 ลิตร บ็อกเซอร์เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 305 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 290 ปอนด์ฟุต พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Symmetrical All-Wheel Drive

               

WRX S4 Lineartronic นั้นจะใช้เครื่อง FA20DIT ซึ่ง มีสเป็คตัวเลขต่างๆเหมือนกับ FA20DIT บ้านเรา แม้แต่อัตราส่วนกำลังอัดก็ 10.6:1เท่ากัน แต่เครื่องของ  WRX S4  นั้นจะถูกปรับจูนให้มี 300 แรงม้า ที่ 5,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร หรือ 40.8 ก.ก.-ม. ที่ 2,000-4,800 รอบต่อนาที แต่ WRX S4 จะมีระบบส่งกำลังแบบ CVT Lineartronic เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

 

ระบบเกียร์ เกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ มี Center Diff แบบ Viscous Coupling ที่จะปรับการถ่ายแรงขับ เมื่อล้อคู่ไหนมีแรงยึดเกาะดีกว่าก็จะถ่ายแรงไปล้อคู่ และเกียร์ออโต้ CVT แบบเดียวกันกับเจ้า Forester ตัวใหม่ แต่ถูกนำมาปรับ การทำงานให้ดุดันขึ้น และลากรอบได้สูงขึ้นกว่าเดิม

 

มาตรฐานความปลอดภัย TCS (Traction Control System) เป็นระบบป้องกันการหมุนฟรี  ระบบ VDC (Vehicle Dynamic Control)  ก็คือระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัวของรถโดยควบคุมปัจจัยในการเคลื่อน/หยุดของตัวรถ ระบบ ATV ( Active Torque Vectoring ) เป็นระบบแบ่งพลังขับเคลื่อนระหว่างล้อฝั่งซ้าย และล้อฝั่งขวา เบรก ABS   เบรกหน้าเป็น คาลิเปอร์ 2 pot จานเบรกหน้า 12.4 นิ้ว มีร่องระบายความร้อนขนาด 11.3 นิ้ว แม่ปั้มจะใหญ่โตมากกว่า Impreza G4 รุ่นปกติ ระบบช่วยเหลืออิเล็กทรอนิกส์เหล่านี้ควบคู่ไปกับระบบ SI Drive และ M-DCCD ทำให้สามารถปรับแต่งลักษณะการตอบสนอง ให้เหมาะกับถนนและผู้ขับได้หลากหลายแบบมาก

 

 ภายนอกไม่ต้องพูดอะไรมากมาย สปอร์ต ดุดันด้วยรูปทรง อินเตอร์คูลเลอร์ ปลายท่อ 4 รู ล้อขอบ 17 และ มาดูภายในที่ดูโดดเด่น อาทิเช่น  การออกแบบแนวเสาหลังคาคู่หน้า A-Pillar และ พวงมาลัยของทุกรุ่น เป็นแบบ 3 ก้าน สไตล์สปอร์ต แผงควบคุม Multi Function บนก้านพวงมาลัย ไว้ควบคุมชุดเครื่องเสียง และโทรศัพท์  LCD Display ขนาด 3.5 นิ้ว แสดงข้อมูลต่างๆ ท่อนบนแจ้งเตือนปิดประตูไม่สนิท อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงแบบ Real-Time และการทำงานของระบบ SI-DRIVE และเปลี่ยนเป็นจอแสดงความเร็วรถแบบ Digital หน้าจอการทำงานระบบล็อกความเร็วอัตโนมัติ Cruise Control มาตรวัดระยะทาง Odo Meter กับ Trip Meter A / B และ ไฟบอกตำแหน่งเกียร์ มาตรวัด Boost ของ Turbo

 

ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงแค่บางส่วน เท่านั้น ต้องสัมผัส และ ทดลองขับด้วยตัวเอง จึงจะรู้ว่าสมรรถนะของ WRX นั้นดีแค่ไหน

 

SUBARU WRX 2016

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top