TEANA

 Nissan Teana ( นิสสัน เทียน่า )

 

ยานยนต์ที่ Nissan ถึงขนาดใช้คำว่า “ยนตรกรรมสุดหรูระดับมาสเตอร์พีซ!  Nissan Teana เป็นข้อยืนยันได้ดีถึงความเป็นเลิศของรถตัวนี้ หากดูรูปโฉมภายนอก รถมีรูปแบบเพรียวยาว ดูหรูหรา เข้ม และภูมิฐาน แต่การออกแบบไม่ได้มีจุดประสงค์มาเพียงแค่เรื่องของความตาม แต่เป็นการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งาน เพื่อให้มีความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้สามารถลดแรงต้านของอากาศได้อย่างยอดเยี่ยมในยามที่ขับขี่ และยังส่งผลในเรื่องการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง และยังส่งผลดีในการลดเสียงรบกวนเข้าไปในห้องโดยสารได้อีกด้วย ! ไฟหน้ามีขนาดใหญ่เป็นแบบโปรเจ็คเตอร์เลนส์ซีนอน สามารถปรับระดับสูง – ต่ำและระบบปิดอัตโนมัติ สอดรับกับกระจังหน้าโครเมียมแบบ 3 มิติ ที่ทำให้ดูโดดเด่นเหนือใคร  และมีการเพิ่มไฟตัดหมอกคู่หน้า ส่วนไฟท้ายก็เป็นแบบ LED ส่องสว่างชัดทุกสภาพการขับขี่บนถนน

 

เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร แบบ MR20DE ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮด แคมชาฟท์ (DOHC) 4 สูบ 16 วาล์ว C-VTC ให้กำลังมหาศาล สามารถเร่งความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายในเวลา 12.11 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 202 กิโลเมตร/ชั่วโมง ที่ความเร็วรอบเครื่องยนต์ 6250 รอบ/นาที อัตราการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง สำหรับรถเครื่องใหญ่ถือว่าคุ้มมาก เพราะกินน้ำมันที่ 13.86 กิโลเมตร/ลิตร

 

สำหรับภายใน Nissan Teana มีการออกแบบภายในที่แตกต่างกัน 2 แบบ สองสไตล์ ตามรุ่น ได้แก่ใช้สีภายในเป็นโทนสีเบจในรถรุ่น 2.0 XE และ 2.0XL ส่วนรุ่น 2.0 XL Navi ภายในห้องโดยสารใช้โทนสีดำ พวงมาลัยหนังสุดหรรู ปรับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งคนขับปรับด้วยระบบไฟฟ้า 6 ทิศทาง เบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้าปรับด้วยไฟฟ้า 4 ทิศทาง มีระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ Dual zone และมีระบบการปรับอุณหภูมิแบบอิสระแยกซ้าย-ขวา เพิ่มการกระจายความเย็นให้ทั่วถึงด้วยช่องปรับอากาศด้านหลัง ส่วนด้านหลังมีม่านกระจกหลังปรับไฟฟ้า ในด้านแสงสว่างภายในห้องโดยสารเป็นแบบ LED Mood lamp ที่สว่างและสวยงาม นอกจากนี้ในด้านของเครื่องเสียงมีระบบปรับความดังของเสียงอัตโนมัติตามความเร็วของรถ เครื่องเล่นวิทยุ AM/FM สามารถเล่น  CD, MP3 และ USB และมี Aux-in มาพร้อมหน้าจอขนาด 5 นิ้ว และลำโพงรอบทิศ 6 ตัว

 

ในด้านความปลอดภัย มีถุงลมนิรภัยรอบทั้ง ถุงลมคู่หน้า ถุงลมด้านข้าง และม่านถุงลมด้านข้าง ในด้านการทรงตัวใช้ระบบช่วยควบคุมทิศทางขณะเลี้ยว ATC ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ VDC ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS ระบบเบรคป้องกันล้อล็อค ABS ระบบกระจายแรงเบรค EBD และ ระบบเสริมแรงเบรค BA  ช่วยในการขับขี่ที่ปลอดภัยและมั่นคง สมเป็น “ยนตรกรรมสุดหรูระดับมาสเตอร์พีซ” ของ Nissan อย่างแท้จริง !

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top