MOBILIO

 Honda Mobilio ( ฮอนด้า โมบิลิโอ )

 

Honda Mobilio  เป็นรถยนต์นั่งแบบ MUV ตัวใหม่จากค่าย Honda ที่มาพร้อมความสวยหรูดูดี และสะดวกสบายน่าใช้งาน ใหม่ทั้งภายในและภายนอก แถมยังมีราคาเริ่มต้นที่พอจับต้องได้ ที่ 6 แสนนิดหน่อย ( ในตัว S MT ที่เป็นที่นั่งสองแถว ) นับเป็นรถครอบครัวอเนกประสงค์อีกคันที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

Honda Mobilio ใช้เครื่องยนต์  SOHC i-VTEC  ขนาด 1500 cc ให้พลังงาน 117 แรงม้า ที่ 6000 รอบ/นาที เรียกว่าแรงใช้ได้แต่เครื่องยนต์ไม่ใหญ่ ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงแต่ยังมีพลังเร้าใจ แรงบิดสูงสุด 146 นิวตัน-เมตร ที่ความเร็วรอบเครื่องยนต์ 4700 รอบ/นาที และ... ที่น่าสนใจมากสำหรับรุ่นนี้ก็คือ อัตราการกินน้ำมันที่สามารถประหยัดได้แบบโดนใจ เพราะกินน้ำมันแค่ 17.3 กิโลเมตร/ลิตร ! เรียกว่าจิบน้ำมันเบาๆ แต่มีความแรงระดับใส่ม้าเกินร้อยไปสิบกว่าตัวเข้าไปในเครื่อง !

 

จริงๆ แล้ว Honda Mobilio เป็นยานยนต์ที่ได้รับการพัฒนาต่อเนื่องมาจากพื้นฐานเดิมของรถตัวเด่นของ Honda ก่อนหน้านี้อีก 2 รุ่น ก็คือ Jazz และ Freed  จึงเป็นรุ่นที่นำจุดเด่นของสองรุ่นก่อนหน้ามาปรับใช้ไปในตัว เป็นอีกหนึ่งความหวังว่าจะเป็นรถตัวธงอีกหนึ่งตัวที่พา Honda ไปสู่ความสำเร็จ

 

ภายนอกตกแต่งอย่างสวยงาม มีกระจังหน้าแบบโครเมียมดีไซน์สปอร์ต ไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์พร้อมไฟหรี่ LED พร้อมชุดแต่งสปอร์ตรอบคัน ไฟตัดหมอกคู่หน้าพร้อมกันชนหน้าดีไซน์หรูโดนใจ รวมไปถึงสปอยเลอร์หลังที่มีไฟเบรกดวงที่ 3 ทำให้เห็นการเบรกได้ชัดเจนมากขึ้นในรถคันทีตามมาด้านหลัง แถมมาพร้อมกับล้ออัลลอยสวยงามโฉบเฉี่ยวขนาด 15 นิ้ว

 

ส่วนภายในเรียกว่าโดนใจมาก Honda Mobilio มีออกมาด้วยกัน 3 รุ่น คือ รุ่น S , V และ RS ซึ่งรุ่น S ยังมีการแบ่งออกเป็นรุ่นย่อยอีก 2 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นราคาประมาณดังนี้

Honda Mobilio  รุ่น S MT ราคา 615,000 บาท

 

Honda Mobilio  รุ่น S AT ราคา 659,000 บาท

 

Honda Mobilio  รุ่น V AT ราคา 699,000 บาท

 

Honda Mobilio  รุ่น RS AT ราคา 755,000 บาท

 

แต่หากแบ่งเรื่องภายในแบบชัดๆ ก็มีอยู่ 2 แบบ คือ แบบที่นั่ง 2 แถงและ 3 แถว ซึ่งแบบ 2 แถว ด้านหลังมีช่องเก็บและบรรทุกของขนาดใหญ่ ใช้ได้อเนกประสงค์ สำหรับที่นั่ง 3 แถว ก็ปรับได้สบาย  เบาะนั่งแถวที่ 2 พับแยก และเลื่อนหน้าหลังได้ สามารถเพิ่มพื้นที่ให้สบายมากขึ้นหากมีการใช้งานเบาะแถวที่ 3 ทำให้การเดินทางร่วมกันแบบเป็นหมู่คณะไปทั้งครอบครัวสบายมาก และยังมีระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง เพื่อความเย็นที่ทั่วถึง

ส่วนในเรื่องการขับขี่ Honda Mobilio ตัวใหม่ เพิ่มระบบควบคุมการทรงตัว VSA )   กับระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) เข้ามาอีก ทำให้เป็นรถที่มีสมรรถนะน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top