FORESTER

 Subaru forester 2016

Subaru Forester  ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ที่กำลังเล็งรุ่นเล็กอย่าง XV หากขยับเพิ่มเงินอีกนิดก็จะได้รถที่มีขนาดใหญ่ขึ้น อ็อพชั่นมากขึ้น และสดใหม่กว่ากันพอสมควร กับสมรรถนะ สมรรถภาพที่เรียก ได้ว่าเอามาเปรียบกับรถรุ่นนี้ยาก มาพร้อมให้เลือกกัน 3 รุ่น คือ 2.0i / 2.0i-p และ 2.0 XV ในราคา 1ล้านกลางๆ จนแตะ 2ล้าน ในรุ่น XV ที่เรียกได้ว่าราไม่ลองสัมผัส จะไม่เชื่อในสมรรถนะที่เหนือเกินกว่าราคา

 

 ด้านเครื่องยนต์ Boxer อันเป็นเอกลักษณ์ รุ่น 2.0i และ 2.0i-P มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Boxer ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว รุ่น FB 20 เพื่อสร้างพลังการขับเคลื่อนออกมาถึง 150 แรงม้า ที่ 6,200 รอบต่อนาที และมีประสิทธิภาพการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงสูงขึ้นที่ระดับ 7.9 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร

ส่วนรุ่น 2.0XV มาพร้อมเครื่องยนต์ Boxer Direct-Injection Turbo 241 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบต่อนาที อัตราการใช้เชื้อเพลิงอย่างมีประสิทธิภาพที่ระดับ 8.5 ลิตร ต่อ 100 กิโลเมตร ที่มาพร้อมระบบ X-Mode ประสานการทำงานของคันเร่ง ระบบส่งกำลัง และระบบ AWD เพื่อช่วยให้การขับขี่เป็นไปอย่างปลอดภัยในพื้นถนนที่ไม่เอื้ออำนวยทุกรูปแบบ

 

 ระบบความปลอดภัยนั้นถือเป็นหัวใจหลักของรถยนต์ซูบารุทุกรุ่น และมีการพัฒนาระบบความปลอดภัยเชิงรุก ( active safety ) และระบบความปลอดภัยเชิงรับ  ( passive safetyอาทิ โครงสร้างนิรภัยแบบ Ring Shaped Reinforcement Frame ช่วยปกป้องผู้โดยสารให้ปลอดภัยในกรณีที่เกิดการพลิกคว่ำของตัวรถ ระบบไฟหน้า LED ปรับองศาตามทิศการหมุนพวงมาลัย ทำให้วิสัยทัศน์การมองเห็นอยู่ในระดับสูงสุด

 

ภายนอกที่เปลี่ยนแปลงเริ่มต้นด้วยไฟหน้าที่เปลี่ยนเป็นแบบโปรเจคเตอร์ LED พร้อม Daytime Running Light แบบ LED พร้อมระบบปรับตามทิศทางการเลี้ยว ( SRH ) ซึ่งจะเอียงไปตามการหมุนของพวงมาลัยเพื่อส่องสว่างในทางโค้ง

 

เพิ่มหลอด LED เข้าไป ซึ่งจะสว่างขึ้นควบคู่ไปกับ Daytime Running Light และขณะเปิดไฟหน้ารถ

ด้านหลังติดตั้งไฟท้ายแบบ LED ใหม่ ดูทันสมัยมากขึ้น พร้อมประตูท้ายแบบไฟฟ้า สามารถปรับความสูงของการเปิดประตูได้จากสวิตช์ในห้องโดยสาร

มาพร้อมล้ออัลลอยแบบ 6 ก้านสีทูโทนขนาด 17 นิ้ว พร้อมยางขนาด 225/60 R17 แบบเฉพาะของ Subaru

 

ส่วนของภายในห้องโดยสารภายในตกแต่งด้วยโทนสีดำ เบาะนั่งหุ้มหนังปรับด้วยไฟฟ้าคู่หน้า ฝั่งคนขับสามารถปรับได้ 8 ทิศทาง พร้อมฟังก์ชั่นเมมโมรี่ 2 ตำแหน่ง ขณะที่เบาะด้านหลังสามารถปรับพับแยกแบบ 60:40 ได้  หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID บริเวณมาตรวัดความเร็ว ส่วนปุ่มทางขวามือสำหรับระบบ Cruise Control และระบบ SI Drive  เป็นระบบปรับโหมดการขับขี่ แบ่งออกเป็น S – Sport และ I Intelligent  ระบบเข้ารถโดยไม่ใช้กุญแจ หรือ PIN Code Access หน้าจอแสดงระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ที่เป็นแบบ Dual-zone

 

 Subaru Forester

 

 

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top