ECO SPORT

 Ford Eco Sport

 

รถแบบ SUV อีกคันที่น่าจับตาของค่าย Ford ก็ต้องตัวนี้ Ford Eco Sport รถที่ออกแบบมาเพื่อการใช้งานในทุกสภาพถนน ไปได้แม้ในทางขรุขระเป็นหลุมเป็นบ่อ หรือแม้แต่น้ำท่วมขัง ! SUV คันนี้สามารถพาคุณลุยไปได้ทุกเส้นทาง ด้วยรูปร่างที่เพิ่มความสูงเหนือพื้นถนนให้มากยิ่งขึ้น ด้วยระยะสูงจากพื้นถนน 200 มม. และความสามารถในการลุยน้ำลึก 550 มม. ทำให้ไม่สะดุดกับปัญหาสภาพถนนในทุกเส้นทาง

 

Ford_EcoSport_2016

 

 

เครื่องยนต์ของ Ford Eco Sport ใช้ รุ่น Duratec 1,500 cc. ระบบวาล์วแปรผันแคมชาฟท์แบบอิสระคู่ Ti-VCT 4 สูบ เป็นตัวเดียวกับที่ใช้ใน Ford Fiesta แต่มีการปรับอัตราทดต่างๆ ใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับตัวรถรุ่นนี้ เครื่องยนต์ให้กำลังสูงสุด 110 แรงม้า ที่การทำงานของเครื่องยนต์ 6,300  รอบ/นาที และให้แรงบิดสูงสุดที่ 142  นิวตัน-เมตร เมื่อเครื่องยนต์ทำงาน 4,400  รอบ/นาที ส่วนการส่งกำลังมี 2 แบบ คือ เกียร์อัตโนมัติ ดูอัล-คลัทช์ พาวเวอร์ชิฟท์ 6 สปีด และระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ประหยัดน้ำมัน ซึ่งทำได้ถึง 15.4 กิโลเมตร/ลิตร ! นับว่าประหยัดและน่าใช้งานเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง ที่มีสภาพการจราจรไม่แน่นอน และสามารถพาลุยไปได้ทุกเส้นทาง ก็อย่างที่บอกแล้วว่ามีการยกตัวรถให้สูงมากยิ่งขึ้น ทำใหไปได้ในทุกสภาพถนน

 

Ford Eco Sport มีออกมาให้เลือกใช้งาน 4 รุ่น คือ Ford Ecosport Ambiente 1.5 Ti-VCT MT , Ford Ecosport Ambiente 1.5 Ti-VCT AT , Ford Ecosport Trend 1.5 Ti-VCT AT และFord Ecosport Titanium 1.5 Ti-VCT AT

 

สำหรับรูปโฉมภายนอก Ford Eco Sport  เป็นรถในแบบ SUV ที่มีขนาดเล็ก แต่สามารถรองรับการโดยสาร 5 ที่นั่งและสามารถเก็ยสัมภาระได้มากเพียงพอกับความต้องการ ไฟหน้ามีลักษณะเรียว ให้ความรู้สึกสปอร์ต เข้ากันดีกับ กระจังหน้ารูปสี่เหลี่ยมคางหมู กระโปรงหน้ารถที่กว้างเชื่อมต่อกับเส้นด้านข้างตัวถัง เส้นลายลาดเฉียงจากหน้าลาดสูงขึ้นไปด้านหลังในแบบรถ SUV ทำให้ดูบึกบึนน่าใช้งาน

 

สำหรับภายใน กว้างขวาง สมเป็น SUV สามารถนั่งได้อย่างสบาย คอนโซลหน้ารวมถึงการจัดวางอุปกรณ์ต่างๆ มีส่วนคล้ายกับ Ford Fiesta โฉบเฉี่ยวทันสมัย แต่เบาะออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์มีการเติมเส้นลายและสีสันที่น่าสนใจลงไป พร้อมการใช้วัสดุอย่างดี สำหรับพวงมาลัยได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย พวงมาลัยไฟฟ้าแบบ EPAS พร้อมระบบชดเชยน้ำหนักบนพวงมาลัย Pull-Drift Compensation ที่สามารถปรับน้ำหนักในการควบคุมพวงมาลัยได้ตามความเร็วในการขับขี่ มีระบบการสั่งงานและเชื่อมต่อระบบการทำงานของชุดความบันเทิงและสื่อสารด้วยเสียงแบบทันสมัย ทำให้สามารถสั่งการทำงานอุปกรณ์ได้โดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

 

Ford_EcoSport_2016

 

 

Ford Eco Sport 

 

 

 

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top