CR-Z

           HONDA CR-Z (ฮอนด้า ซีอาร์แซด)

HONDA CR-Z (ฮอนด้า ซีอาร์แซด) สุดยอดรถสายเลือดสปอร์ตไฮบริด อัจฉริยะแห่งนวัตกรรมการขับเคลื่อน สัมผัสแห่งความสปอร์ตเร้าใจ แต่กลับประหยัดเหนือใคร หัวใจพันธุ์สปอร์ตโดดเด่นในทุกมุมมอง โฉบเฉี่ยวไปด้วยรูปลักษณ์ ที่ออกแบบมาด้วยดีไซน์เหนือทุกประสาทสัมผัสแห่งยนตรกรรม เปี่ยมด้วยพลังแห่งการขับเคลื่อนให้ก้าวทะยานสุดขีดสุดของพลังที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเทคโนโลยีไฮบริด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงให้คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อวันข้างหน้า ตอบสนองความห่วงใยในธรรมชาติ เพื่อโลก เพื่อคุณ จึงเป็นรถที่เรียกได้ว่า สวยงามเกินคุ้มสุดยอดประหยัด เวลานี้

 

HONDA CR-Z (ฮอนด้า ซีอาร์แซด)เครื่องยนต์แบบใหม่ IMA (Integrated Motor Assist) สำหรับในส่วนของระบบเทคโนโลยีเครื่องยนต์แบบไฮบริด เช่นเดียวกับใน Honda Jazz Hybrid ต่างกันเล็กน้อยในส่วนของบล็อค ตัวเลข เครื่องยนต์เป็นรหัสเดียวกับ Jazz City และ Freed ขนาดความจุ 1497cc SOCH 4 สูบ 16 วาล์ว i-VTEC ให้กำลังสูงสุด 111แรงม้า ที่ 6000 รอบ / นาที กับแรงบิดสูงสุดที่ 144 นิวตันเมตร ที่ 4800 รอบ / นาที บวกมอเตอร์ไฟฟ้า ที่มีระบบควบคุมการเปิด-ปิด ของลิ้นปีกผีเสื้อแบบไฟฟ้า ให้กำลังสูงสุด 13แรงม้า ที่แรงบิด 1500 รอบ / นาที แรงบิดสูงสุดที่ 92 นิวตันเมตร ที่ 500 รอบ / นาที ระบบเปิดปิดไฟหน้าอัตโนมัติ กุญแจ keyless ไฟหน้า ที่น่าจะเปลี่ยนเป็น Xenon ได้แล้  เบาะพับไฟฟ้า เป็นต้น การทำงานของระบบไฮบริดนั้น (Parallel Hybrid) คือ เครื่องยนต์จะทำงานเป็นหลัก และ ให้มอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวเสริมเอา ดั่งชื่อ Integrated Motor Assist นั่นเอง

HONDA CR-Z (ฮอนด้า ซีอาร์แซด) ช่วงออกตัว จะใช้เครื่องยนต์ทำงานเป็นหลัก และให้มอเตอร์ไฟฟ้าช่วยเสริม ช่วงที่ใช้ความเร็วต่ำคงที่ จะเข้าสู่ EV Mode ใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนอย่างเดียว

ช่วงเร่งแซง มอเตอร์ไฟฟ้าจะทำงานผสานกับเครื่องยนต์ ช่วงเพิ่มประสิทธิภาพในการเร่งแซง

ช่วงเบรก เครื่องยนต์จะหยุดทำงาน และดึงพลังงานที่สูญเสียไปมาเก็บเป็นพลังงานไฟฟ้ากลับเข้าแบตเตอรี่

ช่วงรถจอดหยุดนิ่ง เครื่องยนต์ และมอเตอร์ไฟฟ้าจะหยุดทำงาน เข้าสู่ Idling Stop ทำให้ประหยัดน้ำมัน และ ลดมลพิษอีกด้วย

ระบบกันสะเทือนและระบบเบรก ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแม็กเฟอร์สัน สตรัท อิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบ ทอร์ชั่นบีม H shape เจ้า CR-Z นี้ ปีกนกด้านล่าง เป็น Forged Aluminum ซึ่งช่วยลดน้ำหนักลงไปได้มาก และให้ความแข็งแกร่ง และยืดหยุ่นได้ค่อนข้างดี ในส่วนด้านหลังเป็นทอร์ชั่นบีม ก็ยังเพิ่มพื้นที่ด้านบนเพื่อที่จะบรรทุกเจ้าแบตเตอรี่ไฟฟ้าอีกด้วย ส่วนระบบเบรกเป็นแบบดิสก์เบรก 4 ล้อ ด้านหน้าเป็นแบบช่องระบายความร้อน สนนราคาของ นั้นอยู่ที่ 1.975 ล้านบาท มีรุ่นเดียวคือ JP ในส่วนสีมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ ขาวพรีเมี่ยม (มุก) Premium White Pearl  แดงมิลาโน Milano Red เทาสตอร์ม (เมทัลลิก) Strom Silver Metallic ดำคริสตัล (มุก) Crystal Black Pearl ส่วนภายใน และ ภายนอกจะเป็นแบบใดนั้น ต้องรอชมด้วยตนเองกับ HONDA CR-Z (ฮอนด้า ซีอาร์แซด) 

 

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top