CIAZ

 SUZUKI CIAZ  

นิยามใหม่ของ อีโค่ คาร์ ด้วยดีไซน์สปอร์ตเนี้ยบ การออกแบบห้องโดยสารที่กว้างสบาย และพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวางกว่าใคร เติมเต็มชีวิตยุคดิจิตอลด้วยฟังก์ชั่นฉลาดล้ำ Suzuki Smart Connect(RS) พร้อมสมรรถนะ การขับขี่ที่ดีเยี่ยม และการประหยัดน้ำมันอย่างไม่น่าเชื่อ

 

หากกล่าวถึงในเรื่องของรถยนต์นั่งส่วนบุคล หรือ เรียกง่ายๆ ว่ารถเก๋ง SUZUKI อาจจะเป็นผู้เล่นหน้าใหม่สักนิดในตลาดนี้เมื่อเทียบกับค่ายหลักอื่นๆ อย่าง Toyota หรือ Honda แต่ ก็มีความโดดเด่นน่าสนใจมาสักช่วงหนึ่งแล้ว เมื่อส่งรถยนต์นั่งขนาดกะทัดรัดอย่าง  Suzuki SWIFT ออกมาสร้างความฮือฮาในตลาด แต่ก้าวเดินของค่าย SUZUKI ไม่ได้จบแค่นั้น ยังมีการเสริมทัพด้วย Eco Car ที่น่าสนใจออกมาอีกตัว นั่นก็คือ SUZUKI CIAZ  ซึ่งแปลกตาโฉมแตกต่างจาก Eco Car ในความคาดหมาย คือมันมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ถูกออกแบบให้มีความหรูหรา ควบคู่ไปกับความสปอร์ต และมีความภูมิฐาน อยู่ในตัว มองแล้วดูมั่นคงหนักแน่น ไม่เหมือน Eco แต่มีสมรรถนะที่ประหยัดและรักษ์โลกแบบ Eco แน่นอน !

 

เครื่องยนต์ของ SUZUKI CIAZ เป็น Eco Car พันธุ์แท้ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 1,250 cc. รหัส K12B ตัวเดียวกับ SUZUKI Swift ให้กำลังสูงสุด 91 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 118 นิวตัน-เมตร ที่ 4,800 รอบต่อนาที ส่วนชุดเกียร์เป็นแบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งมีความนุ่มนวลในการขับขี่ แทบไม่รู้สึกในเวลาที่เปลี่ยนเกียร์ ส่งเสริมการใช้น้ำมันอย่างประหยัดสมเป็น Eco ซึ่งสามารถทำอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันได้ที่ 20 กิโลเมตร/ลิตร ! เรียกว่าประหยัดสุดๆ ขับขี่ได้อย่างสบายใจ เชื้อเพลิงก็รองรับการใช้งาน E20 เชื้อเพลิงรักษ์โลกและมีราคาถูก ใช้งานในสภาพเศรษฐกิจแกว่งไกวได้อย่างสะดวกใจ 

 

ในด้านภายใน ถือว่าเด่นมาก เนื่องจากมีขนาดที่กว้างใหญ่ ใครเข้าไปนั่งคงไม่คิดว่าเป็น Eco แถมยังติดจะโอ่อ่าหรูในตัวด้วยซ้ำ ยิ่งเป็นเบาะผู้นั่งโดยสารด้านหลังยิ่งน่าสนใจ เพราะมีที่วางแขนพับได้พร้อมที่วางแก้วน้ำ สะดวกสบายน่าใช้เหมือนรถหรู พวงมาลัยมีปุ่มจัดการเครื่องเสียงและเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบบลูทูธ
 

ในด้านความปลอดภัย แอร์แบ็คคู่หน้า พวงมาลัยแบบยุบตัวได้เมื่อเกิดการชน  มีระบบเบรก ABS  ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเพิ่มแรงเบรก BA เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด 4 ตำแหน่ง และแบบ 2 จุดอีก 1 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารตอนกลางด้านหลัง และต้องบอกนิดนึงว่า SUZUKI CIAZ มีระบบช่วงล่างที่ถูกออกแบบมาให้มีความนุ่มนวลเหนือกว่า SUZUKI Swift เนื่องจากเน้นให้ใช้เป็นรถครอบครัว ใช้งานหลายคน และเป็นรถที่เน้นกลุ่มเป้าหมายลูกค้าที่มีอายุมากกว่า SUZUKI Swift ดังนั้นจึงเน้นเรื่องความรู้สึกในส่วนนี้มากกว่า

 

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มันถูกออกแบบมาให้มีขนาดใหญ่โตกว้างขวาง จนแทบจะเป็นรถอีกรุ่นไม่ใช่  Eco ทำให้การออกตัวอาจไม่เร่งแรงแซงตลอดได้มากนัก เพราะเครื่องยนต์เป็นแบบ Eco แต่ถ้าหากเอาไว้ใช้งานในครัวเรือนเพื่อครอบคัรวแล้ว ถือเป็นรถครอบครัวที่น่าสนใจและประหยัดคุ้มค่า แต่นั่งสบายมากอีกตัวเลยทีเดียว

 

 

 

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top