CELERIO

 Suzuki CELERIO  

 

ภาพลักษณ์ใหม่ของคอมแพ็คคาร์ ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะดีเยี่ยม ภาพลักษณ์ใหม่ของคอมแพคคาร์ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ พร้อมพาคุณไปในทุกเส้นทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ก็เดินทางได้อย่างมั่นใจและสะดวกสบายด้วยหลังคาสูงเกินคาด ห้องโดยสารกว้างกว่าที่คิด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่เน้นการประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

Eco Car แรงอีกตัวจากค่าย Suzuki ที่มาในโฉมที่แตกต่างจากตัวธง Suzuki Swift ที่โด่งดังและประสบความสำเร็จมาก่อนหน้า ทำให้ Suzuki Celerio ถือเป็นรถยนต์ Eco Car รุ่นที่ 2 ที่ส่งออกมาเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ระ มีรูปโฉมที่โค้งมน สีสันจี๊ดน่าสนใจ แถมราคาโดนมากๆ เพราะเริ่มต้นที่ประมาณ สามแสนกว่าบาท เท่านั้น !  และนอกจากราคารถเบาๆ จับต้องได้แล้ว ในการใช้งานก็ประหยัดเชื้อเพลิง ด้วยระบบเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่เอื้อต่อการใช้งานที่ประหยัดน้ำมัน และใช้น้ำมันเชื้อเพลิงแบบรักษ์โลกแถมราคาประหยัด เรียกว่าเป็น Eco เต็มตัว ใช้งานได้สบายใจและสบายกระเป๋า

 

ในด้านเครื่องยนต์ Suzuki Celerio ใช้เครื่องยนต์ K10B 12 วาล์ว 3 สูบ 1,000 cc. ให้กำลัง 68 แรงม้า ที่ 5,000 รอบต่อนาที แรงบิด 89.9 นิวตัน-เมตรที่ 3,500 รอบ/นาที น้ำมัน E20 และ มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงประมาณ 20 กม./ลิตร ระบบส่งกำลังมี 2 แบบ คือ เกียร์อัตโนมัติ CVT และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด แรงพอใช้ แต่ประหยัดโดนใจแน่นอน เหมาะสมในการใช้งานภายในเมืองเป็นอย่างยิ่ง

 

สำหรับ Eco Car ตัวนี้ แบ่งออกได้เป็น 3 รุ่น คือ GA (MT) เป็นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด เป็นตัวพื้นฐาน มีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ  363,000 บาท GL(CVT) เป็นเกียร์อัตโนมัติราคาเริ่มต้นประมาณ  443,000 บาท และ GLX (CVT)เป็นตัว Top มีราคาเริ่มต้นประมาณ 488,000 บาท ส่วนตัวถังมี 8 สี  เหลือง Sunshine Yellow Pearl Metallic  , สีน้ำเงิน Cerulean Blue Pearl Metallic , สีชมพู Raspberry Pink Pearl Metallic  , สีแดง Ablaze Red Pearl , สีขาว Snow White Pearl , สีเงิน Star Silver Metallic , สีเทา Mineral Gray Metallic และสีดำ Super Black Pearl

 

ในด้านภายในห้องโดยสาร แม้ว่าจะเป็น Eco เต็มขั้นเครื่องยนต์แค่ 1,000 cc. แต่มีความเป็น คอมแพ็คคาร์ แนวใหม่ ภายในกว้างขวาง เพิ่มความสูงของหลังคาให้มากขึ้นทำให้ภายในดูโปร่ง  คอนโซลหน้าได้สัดส่วนทำให้ที่นั่งด้านหน้านั่งสบาย ส่วนด้านหลังมีพื้นที่วางขา 309 มม. นั่งไขว้ห้างได้ และสามารถปรับเบาะหลังพับได้แบบ 60:40  พื้นที่เก็บของส่วนท้ายรับรองว่าเพียงพอต่อความต้องการใช้งานด้วยพื้นที่ความจุ 254 ลิตร ไม่ใช่รถเล็กแบบที่ใครเข้าใจ

 

 

สำหรับ Suzuki Celerio นั้นได้รับการพัฒนามาจากต้นแบบเดิมของ Suzuki A-Wind ไฟหน้าและกระจังหน้าเชื่อมต่อกัน ไฟท้ายรูปทรงรับกับเหลี่ยมมุมของรถพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 ด้านข้าง รูปทรงรถที่เน้นความเรียบง่าย ความยาวของตัวรถประมาณ 3,600 มิลลิเมตร กว้าง 1,600 มิลลิเมตร และสูง 1,540 มิลลิเมตร ฐานล้อกว้าง 2,425 มิลลิเมตร น้ำหนักของรถอยู่ที่ประมาณ 810 กิโลกรัม เป็นรถรุ่นเบาที่น่าใช้อีกตัวจากค่าย Suzuki เหมาะใช้งานในเมืองเพื่อความคล่องตัวและประหยัดรับมือสภาพเศรษฐกิจ 

 

Suzuki CELERIO  

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top