BRIO

 Honda Brio (ฮอนด้า บริโอ)

 

ECO Car (อีโคคาร์) ตัวเด็ดจากค่าย Honda รถยนต์ใช้งานแบบประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่น่าสนใจมากที่สุดตัวหนึ่งก็คือ Honda Brio (ฮอนด้า บริโอ) จุดเด่นอยู่ที่เรื่องราคา ขนาด ความประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม Honda Brio  (ฮอนด้า บริโอ) เครื่องยนต์ยังใช้รุ่นเดิมคือ SOHC i-VTEC ขนาด 1.2 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว 90 แรงม้า แรงแต่ประหยัดพลังงาน

 

จุดเด่นของรถ HONDA รุ่นนี้ คือ มีความประหยัด มีขนาดกะทัดรัด ปล่อยมลพิษน้อย ผ่านมาตรฐานมลพิษระดับ Euro 4 ตามข้อกำหนดทางเทคนิค UNECE Reg. 83 (05) มีปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่ปล่อยจากท่อไอเสียไม่เกิน 120 กรัม/กม. แต่ มีความสะดวกสบายเต็มที่ ภายในกว้างขวาง สะดวกสบาย คอนโซลดีไซน์ใหม่ เล็กกะทัดรัด ทำให้นั่งสบาย แต่เป็น ECO Car อเนกประสงค์ ประตู ที่คุณภาพไม่เล็กตามขนาดของ ราคาเริ่มต้นเพียง 495,000 บาท

 

ในด้านการประหยัดพลังงาน ถือว่าประหยัดมากสมเป็น ECO Car ด้วยอัตราการใช้น้ำมันที่ไม่เกิน 5 ลิตร/100 กม. หรือ 20 กม./ลิตร ถือว่าประหยัด สุดๆ ที่ทำได้เนื่องจากตัวรถมีน้ำหนักเบามาก Honda Brio  (ฮอนด้า บริโอ) มีน้ำหนักแค่ไม่ถึงหนึ่งตัน ดังนั้นทำให้สามารถเดินทางได้อย่างสบายใจในเรื่องค่าจ่าย

 

ในด้านของความปลอดภัย มีอยู่เต็มเปี่ยมแม้จะเป็นรถขนาดเล็ก แต่มีระบบความปลอดภัยอยู่อย่างเต็มที่ มี ถุงลมอัจฉริยะด้านคนขับ ถุงลมด้านผู้โดยสารด้านหน้า ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ เข็มขัดนิรภัยด้านหน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ (Pretensioner Seatbelts) จะดึงสายเข็มขัดให้ตึงขณะที่ระบบ ผ่อนแรง (Load Limiter) จะช่วยป้องกันและลดแรงกดบริเวณ หน้าอก เพื่อลดอาการบาดเจ็บ เสริมความปลอดภัยในการใช้งานและในด้านของการขับขี่ ปกป้องห้องโดยสารจากการชนรอบทิศทางด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัย จี-ฟอร์ซ คอนโทรล (G-Force Control) หรือ จี-คอน (G-CON) เสริมโครงสร้างเหล็กกล้าพิเศษ ที่ช่วยดูดซับและกระจายแรงกระแทก ออกไปตามโครงสร้าง และผ่านมาตรฐานการทดสอบการชนที่เข้มงวด ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยผ่านการทดสอบการชนด้านหน้าเต็มที่ความ เร็ว 55 กม./ชม. การชนด้านเฉียงที่ความเร็ว 64 กม. /ชม. การชนด้าน ข้าง ที่ความเร็ว 50 กม./ชม. และการชนด้านท้าย ที่ความเร็ว 50 กม./ชม.ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS ช่วยให้สามารถควบคุมการบังคับพวงมาลัยเมื่อต้องเบรกกะทันหัน พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD เพิ่มประสิทธิภาพการเบรกให้มี ความสมดุลมากขึ้นมี ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก และในเรื่องความปลอดภัยในการใช้งานเวลาไปจอดในที่ต่างๆ Honda Brio  (ฮอนด้า บริโอ) มี ระบบสัญญาณกันขโมย มาไว้ให้

 

ในด้านความสวยงาม Honda Brio  (ฮอนด้า บริโอ) มีสีสันให้เลือกอยู่หลากหลาย มีให้เลือกมากถึง 7 สี ได้แก่ เขียวเฟรชไลม์ (เมทัลลิก) ฟ้าเซรูเลียน (เมทัลลิก) ขาวทาฟเฟต้า  เงินอลาบาสเตอร์ (เมทัลลิก) และดำคริสตัล (มุก) โดยมีสีใหม่ 2 สี ได้แก่ แดงแรลลี่ และเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก)

 

 

 

 

ร่วมงานกับเราที่ info@carszana.com | ติดต่อโฆษณา ads_carszana@gmail.com

20014-2021 CARSZANA, ALL Rights Reserved.

Top